ถึงร้านอาหารญี่ปุ่นตัว Y สาขาในห้างสรรพสินค้าตัว R ในจังหวัดที่มีลิงเยอะๆค่ะ

กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเราอาจจะยาวสักนิดนึงนะคะ  จะเรียกว่ามาระบาย บอกกล่าว ติติงอะไรก้แล้วแต่หากเกิดการผิดพลาดทางการใช้ภาษาตรงไหนขออภัยด้วยค่ะ เราจะแบ่งตามเวลาเพื่อให้อ่านได้ง่ายขึ้นนะคะ

    เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ตุลา ที่ผ่านมานี้ เรากับกลุ่มเพื่อน 3-4 คน ได้เดินทางไปห้างสรรพสินค้าตัว R ดังข้างต้น และด้วยความที่เรายังไม่ได้กินอะไรกันมาเลย ก็เลยตัดสินใจกันว่าจะเเวะ yayoi กินข้าวกัน ก่อนจะไปเดินซื้อของแล้วกลับบ้าน กะเวลาประมาณกันไว้ว่าจะกลับไม่เกินเที่ยง รีบกินรีบซื้อของแล้วรีบกลับ เพราะบ้านเพื่อนอยู่ไกล ต้องเดินทางนาน

เวลา  11:00 น.    หลังจากเข้าไปในร้านแล้ว สำรวจว่ามีลูกค้าคนอื่นๆอยู่ 1-2 โต๊ะ เนื่องจากห้างเพิ่งเปิดไม่นาน พวกเรารับออร์เดอร์และสั่งอาหารเรียบร้อย พนักงานรับออร์เดอร์เสร็จแล้วเดินไปเลยโดยไม่พูดอะไร (ปกติร้านอาหารโดยทั่วไปพนักงานจะแจ้งให้ทราบว่าลูกค้าต้องรออาหารกี่นาที)

เวลา  11:10 น.   หลังจากรอไปประมาณ 10 นาทีลูกค้าใหม่ๆก็เริ่มทยอยเข้ามาอีก 2 โต๊ะ พวกเราก็ยังไม่ได้อาหารกันสักจาน พอเพื่อนเราคนนึงเริ่มทัก สักพักนึงจานแรกของเพื่อนก็มา

เวลา  11:30 น.  รอไปอิก 20 นาที จานที่2 ก้มา [เราสั่งกันคนละ1อย่าง] ตอนนี้เหลือแต่ของเรากับเพื่อนอิกคน ยกข้อมือขึ้นมาดูนาฬิกา ปรากฎอย่างว่าตอนนั้น 11:30 น. แล้ว ตอนนี้โต๊ะที่มาทีหลังเราเริ่มทยอยๆได้อาหารกันหมดแล้ว เพื่อนเราสีหน้าเจื่อนมากตอนนั้นเพราะเริ่มปวดท้อง คราวนี้เรายิ่งยกข้อมือดูนาฬิกาไม่พัก จิบน้ำจนน้ำจะหมดแก้ว (ยังคิดอยู่กะว่าจะสั่งน้ำเพิ่มอีกขวด) เราชะเง้อดูโต๊ะอื่นได้อาหารครบหมด ย้ำค่ะครบหมด จะมาก่อนเราหรือหลังเราทุกโต๊ะได้อาหารกันครบหมดแล้ว เรา2คนกับเพื่อนซึ่งมาก่อนยังไม่ได้อาหารเลย

เวลา  11:48 น.   ผ่านไปเกือบๆ 20 นาที ของเรามาจานนึง พนักงานบอกว่าอีกจานของเพื่อน รออีก 3 นาทีค่ะ (จานสุดท้าย) เราก็โอเคๆ เดี๋ยวคงมา รอจนเวลา 3 นาทีที่ว่าผ่านไปอาหารก้ยังไม่มา จนสุดท้ายเพื่อนเราบอกว่าไม่เอาแล้ว เรียกพนักงานมาบอกว่าขอยกเลิกจานสุดท้าย เพราะทนรอไม่ไหวแล้ว จากนั้นไม่นานพนักงานก้เดินมาพร้อมอาหารจารสุดท้ายที่ยกเลิกไปพร้อมกับถามว่าจะเอามั้ยคะ เพื่อนก็ปฎิเสธไปเพราะไม่อยากกินแล้ว แล้วก้นั่งรอเรากินไปสักพักเพราะจานของเราเพิ่งมา ในขณะที่เพื่อนๆเริ่มอิ่มกันไปแล้ว

เวลา  11:59 น.  เรากับเพื่อนลุกออกไปเช็คบิลล์ที่เคาท์เตอร์ พนักงานแค็ชเชียร์บอกว่าหักค่าอาหารที่ปฎิเสธไปแล้วนะคะด้วยสีหน้าไม่พอใจ เราผิดกันเหรอคะที่ปฏิเสธอาหารที่รอมานานถึง 1 ชม.เต็ม ดูนาฬิกา ณ ตอนนั้น 11:59 น. เท่ากับเพื่อนเรานั่งรออาหาร 1 ชม.เต็ม อยากทราบว่านโยบายทางร้านปกติเเล้วให้ลูกค้านั่งรออาหารถึงชม.เลยรึป่าวคะ  

พวกเราเดินออกมาจากร้านไม่มีคำกล่าวขอโทษใดๆที่ให้นั่งรออาหารนานแล้วยังโดนพนักงานชักสีหน้าใส่อีก ก่อนเราไปเช็คบิลล์เรากับเพื่อนได้เขียนใบแสดงความคิดเห็นไว้ แต่คิดว่ามันไม่น่าจะได้ไปไหนนอกจากถังขยะถ้าพนักงานอ่าน หัวเราะ  สรุปแล้วพวกเราก็เลยไม่ได้เดินซื้อของกันเลยเพราะหมดเวลา ต้องรีบกลับกัน กลายเป็นว่ามาห้างนี้เพื่อมานั่งรออาหารในร้าน 1 ชม.เต็มแล้วก้กลับ  
        
         ปล. เราให้เพื่อนคิดยอดรวมใบเสร็จแบ่งเป็นค่าอาหารรายคน ตอนที่ขึ้นรถกลับ สรุปว่ายอดรวมอาหารเกิน เพราะยังคงนับรวมอาหารที่ปฏิเสธไป อ้าวววว ยิ้ม ไหนพนักงานว่ายกเลิกเอาค่ารายการอาหารนั้นออกไปแล้วไง  แต่อันนี้เรายอมรับค่ะว่าเรากับเพื่อนสัพเพร่ากันเองที่ไม่คิดตั้งแต่เดินออกมาจากร้าน  เราจะกลับไปก็เสียเวลาเสียเงินค่ารถตีกลับอีกเพราะขึ้นรถกลับกันแล้ว ก้เลยต้องปล่อยไปเลยตามเลย เฟลมากค่ะวันนั้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่